Hướng dẫn sửa công tắc cửa máy giặt electrolux tại nhà

Nhiệm vụ của công tắc cửa

Công tắc cửa hoạt động theo nguyên lý nở do nhiệt của thạch anh. Chúng có nhiệm vụ giữ chặt chốt cửa máy giặt để đảm bảo an toàn khi thiết bị đang hoạt động. Đặc biệt, khi chốt cửa máy giặt đã đóng kín thì máy giặt mới có thể hoạt động được. Qua đó chúng có vai trò rất quan trọng.

Nguyên do công tắc cửa máy giặt Electrolux bị hỏng

Việc cửa máy giặt bị hỏng có thể do nhiều nguyên nhân:

Công tắc cửa bị hỏng làm máy giặt không thể hoạt động có thể do các điện trở trên trong bị hỏng không cung cấp đủ nhiệt làm cho thanh kim loại không thể giãn làm cho mạch điện toàn hệ thống khép kín nên máy không thể hoạt động.

Công tắc cửa máy giặt hỏng, không thể mở cửa máy giặt được: do điều kiện thời gian hoặc hoạt động lâu dài làm cho lõi sắt trong được trở không quay hoặc bánh xe có nhiệm vụ kéo chốt lên không hoạt động.

Hướng dẫn sửa công tắc cửa máy giặt Electrolux tại nhà

Trước hết, cần khẳng định việc sửa công tắc máy giặt tại nhà không hề dễ dàng. Là một thiết bị nhỏ nhưng được cấu tạo rất tinh vi tỉ mỉ, đảm nhận vai trò quan trọng trong hệ thống máy. Việc sửa chữa công tắc cần người có chuyên môn cao và nắm rõ hệ thống cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Tuy nhiên, phần lớn có hư hỏng do công tắc cửa bị hỏng thì việc sửa chữa chính là mua và thay thế một công tắc cửa mới.

Một số lời khuyên:

Khi máy giặt báo lỗi E40 hoặc số lần nháy/ nháy xanh: 4 đỏ/ 1 nháy xanh hoặc đèn Doorlock không sáng hoặc sau khi hoàn thành chương trình giặt đã lâu mà không thể mở cửa máy giặt được thì khi đó công tắc cửa đã hỏng.

Thanh Nhã (ST)

Trả lời

Contact Me on Zalo
0966 200 038