Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux không thoát nước

Việc máy giặt bị lỗi không xả nước phần lớn là do 2 lỗi sau: Ống xả nước bị tắc hoặc máy bơm gặp trục trặc. Vì thế cách sửa đơn giản bạn nên chú ý đến 2 lỗi trên.

– Đối với lỗi Ống xả nước

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt và đường ống cống dùng cho máy giặt. Nếu như phát hiện ra có sự tắc nghẽn ở đây, bắt buộc bạn phải tháo đường ống thoát nước ra theo hướng dẫn để xử lý. Bạn cũng nên lắp lại ống thoát nước và sửa lại ống cống đảm bảo không có sự gấp khúc để tránh bị tắc nghẽn do vật hoặc rác lâu ngày bị tích tụ bên trong.

– Đối với lỗi máy bơm gặp trục trặc

Lỗi này khi xảy ra sẽ dễ dàng phát hiện bởi vì máy giặt sẽ báo lỗi F9 E1. Bạn hãy đọc kỹ lỗi trên tài liệu hướng dẫn. Nếu hướng dẫn nói rằng máy bơm nước của máy giặt của bạn cần phải được thay thế thì tốt nhất bạn hãy liên lạc cho trung tâm sửa chữa hoặc tham khảo ý kiến những người hiểu biết về vấn đề này để khắc phục giải quyết kịp thời.

– Kiểm tra lại sau khi sửa

Sau khi đã khắc phục được lỗi tác nghẽn đường ống, bạn nên thử lại bằng cách đổ ít nước và bật chế độ xả hoặc vắt để kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường trở lại hay chưa, nếu như sau khi thử mà máy thoát hết nước nghĩa là bạn đã sửa thành công, nếu không cần tiếp tục sử dụng cách tiếp theo.

– Thường xuyên vệ sinh bên trong máy giặt

Thông thường máy bơm nước hay được đặt ở mặt trong phía dưới cửa xả nước vào bên trong máy giăt. Hãy tháo nó ra và bạn sẽ thấy có một miếng nhựa hình bầu dục ở giữa, bạn tháo miếng nhựa này bằng cách xoay nó ngược chiều kim đồng. sau khi tháo xong bạn hãy lấy rác bẩn bám ở bên trong máy bơm tiếp tục lắp lại miếng nhựa như cũ đến khi nó hoàn toàn chắc chắn.

Thanh Nhã (ST)

Trả lời

Contact Me on Zalo
0966 200 038