Lý do khiến quạt dàn nóng máy lạnh không chạy?

Những lý do khiến quạt dàn nóng máy lạnh không chạy

Để rõ ràng hơn, chúng tôi sẽ chia làm 2 trường hợp: cục nóng không hoạt động nhưng vẫn mát và cục nóng lúc chạy lúc không, không thể làm mát.

– Cục nóng lúc chạy lúc không, không thể làm mát

Đây là trường hợp máy lạnh của bạn đã xảy ra vấn đề hư hỏng nghiêm trọng. Lúc này, cục nóng máy lạnh lúc ngưng, lúc chạy, không thể làm lạnh hoặc lạnh không nhiều được. Sau đây là 5 lý do khiến cục nóng khi chạy khi không, và không thể làm mát:

Máy lạnh lắp đặt sai vị trí

Có thể cục nóng máy lạnh bị lắp đặt sai vị trí khiến cục nóng không tản được nhiệt nên tự động ngắt khi quá nóng. Bạn cần lưu ý:

Bởi vì địa hình tại TPHCM thiếu không gian, nhà cửa san sát. Vì thế, chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn trong việc lắp đặt dàn nóng. Điều này dẫn đến dàn nóng được lắp không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra hư hỏng dàn nóng.

Vì vậy, bạn cần quan tâm vị trí lắp đặt của dàn nóng khi lắp máy lạnh. Vị trí cần thuận tiện, dễ thao tác và dễ dàng bảo trì máy lạnh định kì nhằm giúp máy hoạt động tốt và bền bỉ.

Máy lạnh có nhiều bụi bẩn

Điều này làm cho hệ thống tản nhiệt bị cản trở gây ra tình trạng tự tắt của máy lạnh. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể tự vệ sinh hay liên hệ thợ bảo dưỡng máy lạnh tới vệ sinh giúp bạn.

Hư quạt trong cục nóng

Trường hợp, quạt, tụ điện và các dây trong dàn nóng bị hư hỏng cũng có thể gây ra tình trạng quạt dàn nóng máy lạnh không chạy, và không thể làm mát.

Rơ le cảm biến nhiệt của máy lạnh bị hỏng

Khi xảy ra, tình trạng này, cục nóng máy lạnh sẽ bị tự động đóng ngắt liên tục, khiến cho cục nóng máy lạnh lúc chạy lúc không.

Lắp đặt sai kỹ thuật

Ngoài ra, việc nối ống dẫn gas không đúng chỗ, máy đặt không cân bằng hoặc khoảng cách giữa 2 dàn không phù hợp,… cũng có thể là nguyên nhân khiến máy hoạt động không hiệu quả.

– Cục nóng không hoạt động nhưng vẫn mát

Khi máy lạnh gặp tình trạng này, đây là dấu hiệu hết sức bình thường nên bạn không cần quá lo lắng. Bởi vì, máy lạnh làm mát tới độ lạnh nhất định sẽ tự động ngắt đối với các dòng máy có chức năng tiết kiệm điện.

Cục nóng máy lạnh khi ở trạng thái nghỉ, sẽ ngưng hoạt động. Cho đến lúc nhiệt độ phòng tăng lên, cục nóng mới hoạt động bình thường trở lại.

Bên cạnh đó, máy lạnh vẫn có gió khi quạt dàn nóng máy lạnh không chạy. Tuy nhiên, nhiệt độ lạnh không sâu cũng có thể là do bạn cài đặt máy ở chế độ sai.

Làm sao để khắc phục quạt dàn nóng máy lạnh không chạy?

Khi cục nóng máy lạnh ngưng hoạt động, bạn hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên chuyên môn cao để giúp bạn kiểm tra. Bởi vì, để sửa chữa cục nóng máy lạnh, bạn cần có đồ nghề và có chuyên môn để có thể tự tháo dỡ, sửa chữa cục nóng máy lạnh hiệu quả.

Thanh Nhã

Trả lời

Contact Me on Zalo
0966 200 038