SỬA TỦ LẠNH KHÔNG LÀM LẠNH

Nguyên nhân tủ lạnh không làm lạnh

  1. Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Nguyên nhân: Tủ lạnh đóng không khít có thể do viền cao su bị hỏng không còn chức năng giúp cửa tủ đóng khít. Ngoài ra còn có nguyên nhân chủ quan đó là do thói quen của người sử dụng thường mở cửa ra “ ngắm nghía ” rất lâu mới đóng lại, thói quen đóng cửa tủ mà chẳng nhìn lại xem cửa tủ đã đóng đúng chưa.

Cách khắc phục: Nếu nguyên nhân do người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn trong quá trình sử dụng tủ, nếu là do miếng cao su bị hỏng  thì bạn cần phải thay thế thế miếng đệm cao su mới. Sau khi thực hiện được những bước trên thì sự cố tủ lạnh không làm lạnh sẽ được khắc phục ngay.

  1. Tủ lạnh bị thiếu gas

Nguyên nhân: Do tủ lạnh của nhà bạn đã hết ga hoặc ga bị yếu cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm lạnh

Cách khắc phục: Tủ lạnh sẽ làm lạnh trở lại khi bạn nạp đủ gas.

  1. Kiểm tra nút chỉnh lại nhiệt độ

Nguyên nhân: Do người dùng không chú ý tới việc điều chỉnh nhiệt độ của tủ, để mức làm lạnh thấp hoặc đang cài đặt chế độ tiết kiệm điện.

Cách khắc phục: Khi phát hiện thấy tủ lạnh không làm lạnh, bạn nên kiểm tra lại chế độ làm lạnh của tủ có đang để ở mức làm lạnh thấp hay để ở chế độ tiết kiệm điện hay không.

  1. Công tắc đèn của tủ không hoạt động

Nguyên nhân: Công tác đèn giúp bạn nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không.  Nếu bạn mở cửa tủ ra mà không thấy đèn sáng thị bạn hãy xem lại dây cắm các bộ phận kết nối, nếu chúng vẫn hoạt động bình thường có nghĩa là tủ đang có những truc trặc bên trong, lúc này bạn đừng tự sửa mà hãy gọi thợ sửa đến giúp bạn nhé!

  1. Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh

Nguyên nhân: Do bạn để quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ lạnh  khiến tủ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không làm lạnh thực phẩm được.

Cách khắc phục: Bạn không nên chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, hãy bỏ vợi những thực phẩm không cần thiết ra ngoài như ( ngô, khoai, sắn…các thực phẩm đồ khô )

Thanh Nhã

Trả lời

Contact Me on Zalo
0966 200 038