Vì sao máy lạnh bị đông đá dàn lạnh?

Vì sao máy lạnh bị đông đá dàn lạnh?

Vậy lý do vì sao điều hòa đóng đá ở dàn lạnh? Thật ra là có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Bài viết sau đây, Điện Lạnh Số Đỏ sẽ tư vấn các nguyên nhân, và đồng thời đưa ra cách khắc phục máy lạnh bị đông đá dàn lạnh hợp lý nhất cho từng trường hợp để các bạn tham khảo.

– Máy lạnh lắp đặt sai kỹ thuật

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biển nhất khiến điều hòa đông đá ở dàn lạnh. Những yếu tố gây ra hiện tượng này như sử dụng linh kiện không tương thích, lắp đặt không đúng quy cách.

Đối với trường hợp lắp đặt sai kỹ thuật, bạn có thể phòng ngừa bằng cách lưu ý ngay lần đầu tiên sử dụng hoặc khoảng vài ngày sau khi lắp đặt. Ngoài ra, khi lắp đặt điều hòa, bạn cần đảm bảo đúng kỹ thuật, và đặc biệt là liên hệ kỹ thuật viên chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm.

– Máy lạnh bị nghẹt đường ống dẫn gas

Đây cũng là nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh xảy ra hiện tượng này. Khi đường ống dẫn gas bị nghẹt, tắc, hiện tượng đông đá dàn lạnh sẽ dễ dàng xảy ra.

– Máy lạnh bị hụt gas

Khi bị thiếu gas, hoạt động của dàn lạnh máy lạnh sẽ hoạt động chậm lại. Ngoài ra, máy lạnh còn có thể ngưng hoạt động hoàn toàn khi thiếu hụt gas quá nhiều. Khi gặp trường hợp này, dàn lạnh sẽ nhanh chóng bị đóng đá do khí lạnh chỉ tập trung ở một chỗ.

– Cánh quạt tản nhiệt của máy lạnh bị hỏng

Cánh quạt tản nhiệt thường dễ bị xê dịch, bóp méo trong quá trình sử dụng. Chính vì quá trình tản nhiệt không đồng đều nhau gây ra hiện tượng đóng đá dàn lạnh.

– Nhiệt độ môi trường khiến máy lạnh bị đông đá dàn lạnh

Nhiệt độ môi trường cũng thường khiến cho dàn lạnh bị đóng tuyết. Khi nhiệt độ môi trường quá thấp, hiện tượng đóng đá dàn lạnh sẽ nhanh chóng xảy ra khi điều hòa vẫn bật ở chế độ làm lạnh thấp.

– Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ

Hiện tượng máy lạnh bị đóng đá sẽ dễ dàng xảy ra khi bạn không vệ sinh định kì sau một thời gian dài sử dụng. Thông thường thì khoảng 3 cho đến 6 tháng.

Hướng khắc phục dàn lạnh điều hòa bị đóng đá

Tùy thuộc vào nguyên nhân mà chúng ta có hướng khắc phục phù hợp. Sau đây, Điện Lạnh Số Đỏ xin chia sẻ các hướng khắc phục dàn lạnh đông đá. Các bạn hãy xem và tham khảo nhé:

– Lắp đặt máy lạnh sao cho đúng kỹ thuật tránh máy lạnh bị đông đá dàn lạnh.

– Thường xuyên vệ sinh kỹ lưỡng dàn nóng để tránh đường ống dẫn gas bị nghẹt.

– Liên hệ kỹ thuật viên uy tín để cung cấp thêm gas trong trường hợp thiếu gas.

– Các bạn hãy dùng kìm để kéo thẳng trong trường hợp các cánh quạt tản nhiệt bị méo. Tuy nhiên, bạn hãy liên hệ thợ sửa điều hòa đến để thay mới khi cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng nặng.

– Bạn hãy vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ 3 đến 6 tháng một lần. Việc này không chỉ giúp tăng khả năng làm mát vừa, tiết kiệm điện năng mà còn giúp gia tăng tuổi thọ của máy.

– Bạn hãy chỉnh điều hòa ở mức nhiệt cao hoặc ngắt điều hòa khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp.

Thanh Nhã

Trả lời

Contact Me on Zalo
0966 200 038